For full functionality of this site it is necessary to enable JavaScript. Here are the instructions how to enable JavaScript in your web browser .
Chat với Lune

Vui lòng nhập họ tên

Vui lòng nhập email

Vui lòng nhập nội dung

ĐÔI NÉT VỀ LUNE PRODUCTION

Lune Production được sáng lập năm 2012 tại Sài Gòn, đầu tư bởi công ty cổ phần Square Group.

Với hoài bão trở thành một tập đoàn giải trí ưu việt, truyền tải các giá trị văn hóa Việt Nam đến với thế giới, công ty Lune Production chú trọng vào công tác nghiên cứu, sáng tạo, phát triển và quảng bá những tác phẩm nghệ thuật giải trí về văn hoá Việt Nam. Công ty có vinh dự được làm việc với những nghệ sỹ nổi tiếng thế giới với tài năng, sự chuyên nghiệp và đam mê. Trở lại Việt Nam với nền tảng và kinh nghiệm vững chắc sau nhiều năm hoạt động tại các sân khấu nước ngoài, họ quy tụ tại Lune Production, cùng làm việc cật lực và chia sẻ một đam mê, một ước mơ bảo tồn và mang những bản sắc của di sản văn hoá Việt Nam đi vào đời sống hiện đại, thông qua nghệ thuật biểu diễn cũng như các loại hình nghệ thuật khác.

Cũng cùng năm 2012, Công ty Làng Phố ra đời, gánh vác sứ mệnh quản lý, phát triển các tác phẩm nghệ thuật của Lune Production.

Lune Production hiện đang có bốn tác phẩm: À Ố Show, Làng Tôi, Sương Sớm và Teh Dar. Cả bốn tác phẩm đều nhận được nhiều tiếng vang, cảm tình cùng lời khen từ khán giả trong và ngoài nước, đặc biệt là trong quá trình À Ố và Làng Tôi biểu diễn tại Nhà Hát Thành Phố Hồ Chí Minh, Nhà Hát Lớn Hà Nội, và lưu diễn quốc tế.

Từng bước vững chãi, năm 2016, công ty tiến bước ra thị trường ra Hà Nội, vùng đất văn vật tràn đầy tiềm năng cho những sản phẩm văn hoá nghệ thuật chất lượng. Sau gần một năm về lại thủ đô, thắp sáng sân khấu Nhà Hát Lớn Hà Nội và Nhà Hát Tuồng Việt Nam, vờ diễn Làng Tôi đã được đông đảo khán giả yêu nghệ thuật trong và ngoài nước tán thưởng và yêu mến, vươn lên đứng đầu bảng xếp hạng các chương trình nghệ thuật biểu diễn tại Hà Nội của trang du lịch uy tín Trip Advisor.

Bên cạnh tăng trưởng kinh doanh, Lune Production không ngừng chú trọng tìm kiếm, sáng tạo và nâng cao chất lượng dịch vụ, hứa hẹn mang đến cho khán giả thêm nhiều sản phẩm nghệ thuật chất lượng và độc đáo.

2009
Làng Tôi lưu diễn quốc tế từ 2009 đến 2012.
2012
Thành lập Lune Production.
02/2013
À Ố Show chính thức công diễn tại Nhà Hát TP HCM.
03/2014
Làng Tôi bắt đầu biểu diễn tại Nhà Hát TP HCM.
09/2014
Chính thức khai thác độc quyền vở múa Sương Sớm tại Nhà Hát TP HCM.
10/2014
Sương Sớm lưu diễn tại Hoa Kỳ.
06/2015
À Ố Show bắt đầu chuyến lưu diễn Châu Âu từ 2015 đến 2017.
07/2016
Chính thức khai thác độc quyền vở diễn Làng Tôi tại Nhà Hát Lớn Hà Nội.
08/2016
Teh Dar chính thức công diễn tại Nhà Hát TP HCM.
02/2017
À Ố Show lưu diễn châu Úc, trong khuôn khổ Liên Hoan Nghệ Thuật Quốc Tế Perth 2017.
05/2017
Làng Tôi mở rộng, thêm điểm diễn thứ 2 tại Hà Nội: Nhà Hát Tuồng Việt Nam.

NHỮNG CON NGƯỜI LÀM NÊN LUNE PRODUCTION

Võ Thành Trung

Võ Thành Trung

CHỦ TỊCH SQUARE GROUP

Bằng tầm nhìn và quyết tâm, ông Võ Thành Trung cùng bạn bè đã sáng lập tập đoàn truyền thông Square Group. Sau hơn mười năm phát triển, Square Group hiện bao gồm 10 công ty chuyên về các lĩnh vực truyền thông, sự kiện, kỹ thuật số, và giải trí. 

 

Nhìn thấy được tiềm năng của sản phẩm văn hoá Việt, ông đã sáng lập Lune Production, với khát vọng truyền tải và chia sẻ các giá trị và nét đẹp văn hoá Việt Nam đến với thế giới.

Tuấn Lê

ĐẠO DIỄN À Ố SHOW, TEH DAR, LÀNG TÔI

Ông Tuấn Lê là một nghệ sĩ tung hứng, một biên đạo, và đạo diễn tài năng đẳng cấp quốc tế. Xuất thân từ nghệ thuật tung hứng, ông đạt nhiều giải thưởng và được vinh danh tại Đức, đất nước ông sinh sống từ năm 14 tuổi. Ông còn là nghệ sĩ Việt đầu tiên và duy nhất tham gia đoàn Xiếc Mặt Trời (Cirque du Soleil) với tư cách là nghệ sĩ solo. Ông cũng từng đạo diễn nhiều vở diễn tiếng tăm cho đoàn Teatro Zinzanni và Cirque du Soleil.

 

Làng Tôi, À Ố và Teh Dar là hai tác phẩm độc đáo của ông dành tôn vinh văn hoá Việt Nam.

Tuấn Lê
Nguyễn Nhất Lý

Nguyễn Nhất Lý

ĐẠO DIỄN ÂM NHẠC À Ố SHOW, LÀNG TÔI, TEH DAR, SƯƠNG SỚM

Ông Nhất Lý sinh ra tại Pháp và sống trọn tuổi thơ ở Việt Nam. Ông tốt nghiệp Cử Nhân Âm Nhạc trường đại học Paris VIII.

 

Ông là một trong hai sáng lập viên, đồng thời là chủ tịch đầu tiên của Art Ensemble, một tổ chức giáo dục trẻ em châu Á về âm nhạc dân tộc.

 

Ông mang lại cho khán giả À Ố, Làng Tôi, Teh Dar và Sương Sớm những giai điệu đầy mê hoặc, thông qua các nhạc cụ truyền thống cũng như đương đại, cùng sự trình diễn của những nhạc công đầy tài năng. 

Nguyễn Lân Maurice

HUẤN LUYỆN NGHỆ SĨ À Ố SHOW, TEH DAR, LÀNG TÔI

Là anh trai của Nhất Lý, ông Nguyễn Lân Maurice có thâm niên kinh nghiệm  trong ngành xiếc. Ông tốt nghiệp trường xiếc tại Việt Nam, và sang Pháp tham gia đoàn xiếc Cirque Plume. Ông từng là đạo diễn nghệ thuật tại trường xiếc Arc en Cirque tại Chambéry, Pháp.

 

Với vị trí chỉ đạo diễn xuất, ông Nguyễn Lân chú trọng giúp nghệ sĩ bỏ lối mòn, khơi dậy khả năng tiềm ẩn, biến chúng thành ngẫu hứng và nền tảng cho sáng tạo và óc thẩm mỹ.

Nguyễn Lân Maurice
Nguyễn Tấn Lộc

Nguyễn Tấn Lộc

BIÊN ĐẠO MÚA À Ố SHOW, LÀNG TÔI VÀ ĐẠO DIỄN SƯƠNG SỚM

Sau khi du học Nhật Bản với học bổng từ học viện Ballet Fujisato, Tokyo, ông Tấn Lộc sáng lập công ty múa Arabesque với mong muốn tìm tòi một ngôn ngữ múa riêng từ sự kết hợp Ballet cổ điển và múa đương đại. Sương Sớm là một trong những tác phẩm của nhóm, giàu thẩm mỹ và sắc màu văn hoá.

 

Tham gia vào ê kíp À Ố Show và Sương Sớm, Tấn Lộc góp phần xây dựng ngôn ngữ tạo hình của vở diễn với kỹ năng biên đạo và mỹ thuật sân khấu. Tác phẩm gần nhất ông tham gia biên đạo là Toruk, một vở diễn của Cirque du Soleil lấy cảm hứng từ siêu phẩm Avatar.

Nguyễn Ngọc Anh

BIÊN ĐẠO MÚA SƯƠNG SỚM

Nhận được học bổng tại Học Viện Nghệ Thuật Biểu Diễn Hồng Kông, Ngọc Anh ra trường và cộng tác với Nhà Hát Opera Việt Nam, Công Ty Nhảy Hồng Kông/ New York, Les Ballets Persans, Random Dance và nhà hát ca múa nhạc Pheonix. 

 

Năm 2008, ông được trao giải Spotlight Award, hạng mục Nam Diễn Viên Múa Xuất Sắc Nhất tại giải thưởng Critic’s Circle Dance Award của Anh.

 

Ngọc Anh cũng là một trong sáu biên đạo làm nên vở múa thành công vang dội “Swanning  Around” của Viện Ballet Quốc Gia Anh vào tháng 6/2010.

Nguyễn Ngọc Anh

Vở diễn theo địa điểm

À Ố ShowÀ Ố Show

À Ố Show

Bức tranh chuyển mình từ ‘làng’ sang ‘phố’, vừa sinh động vừa hóm hỉnh, ý nhị với ngôn ngữ sân khấu kết hợp xiếc tre đặc sắc .

Vở xiếc tre À Ố là một bản hoà âm điền dã của đồng quê Việt pha trộn, cọ sát cùng hợp âm nhộn nhạo trẻ trung rất đời của Việt Nam mùa đô thị hoá. 

Sử dụng nhiều loại hình như nghệ thuật xiếc tre, nhào lộn, nhảy đương đại cùng hoà quyện vào nhau, vở diễn vẽ lại sống động những câu chuyện và mảng màu mà ta bắt gặp đâu đó trong cuộc sống, từ thành thị đến thôn quê. Âm thanh trong vở diễn được sáng tác riêng và diễn tấu sống từ hơn 17 loại nhạc cụ dân tộc và hiện đại. 

Làng Tôi

Bức tranh làng quê bình dị khắc hoạ bằng kỹ thuật xiếc mới với Cây Tre dân gian và dàn nhạc hơn 20 loại nhạc cụ dân tộc đặc sắc.

Làng Tôi là một bức tranh làng quê Bắc Bộ bình yên, khi ngày mới bắt đầu với tiếng gà gáy sáng, những đứa trẻ chơi đũa tre trong lúc cha mẹ làm việc ngoài đồng ruộng. Nơi những người nông dân hút thuốc lào với chiếc điếu cày bằng tre, lúc nghỉ giải lao dưới bóng cây giữa nắng trưa hè gay gắt. Nơi tối đến, những cặp tình nhân tình tự trên những cây cầu tre dưới ánh sáng của hàng ngàn vì sao. Với kỹ thuật xiếc mới, tre chính là linh hồn của vở diễn, là người dẫn dắt câu chuyện, xây dựng và thay đổi các khung cảnh, kết nối hai mươi nghệ sĩ xiếc và nhạc công Hà Nội trong sắc màu âm thanh của các nhạc cụ truyền thống.

Làng TôiLàng Tôi
PalaoPalao

Palao

Tác phẩm múa mang văn hóa và tâm hồn Chăm được thể hiện qua ngôn ngữ nghệ thuật đương đại với 20 nghệ sĩ múa, hát, và chơi các nhạc cụ truyền thống Chăm. Những chiếc chum đất nung đủ kích cỡ hiện diện mang nhiều tầng ý nghĩa, cùng màu trang phục trắng đặc trưng khẳng định bản sắc văn hóa của một dân tộc. Những giá trị nhân văn, cộng sinh là cốt lõi tinh thần của Palao.

Tác phẩm múa mang văn hóa và tâm hồn Chăm được thể hiện qua ngôn ngữ nghệ thuật đương đại với 20 nghệ sĩ múa, hát, và chơi các nhạc cụ truyền thống Chăm. Những chiếc chum đất nung đủ kích cỡ hiện diện mang nhiều tầng ý nghĩa, cùng màu trang phục trắng đặc trưng khẳng định bản sắc văn hóa của một dân tộc. Những giá trị nhân văn, cộng sinh là cốt lõi tinh thần của Palao.

Teh Dar

Hoá thân mãnh liệt của văn hoá Tây Nguyên trên sân khấu âm vang giai điệu cồng chiêng mê hoặc.

Teh Dar là hóa thân mãnh liệt của văn hóa Tây Nguyên trên sân khấu đương đại, đưa khán giả vào không gian ma mị của những cuộc săn voi, đêm trăng hò hẹn, rừng già ẩn sự chết và tái sinh.  Vở diễn hút hồn người xem với kỹ thuật xiếc tre và nhào lộn mạo hiểm táo bạo, cùng âm sắc nhạc cụ dân tộc đầy mê hoặc. Cũng tựa như triết lý đằng sau cái tên Teh Dar, trong tiếng dân tộc K’ho có nghĩa: “đi vòng tròn”, vở diễn tiếp tục sự nghiệp của Lune Production truyền tải các giá trị văn hoá Việt Nam trong cuộc sống xoay vần.

Teh DarTeh Dar
Sương sớmSương sớm

Sương sớm

Câu chuyện về hạt lúa, cuộc sống và khát vọng của người nông dân Nam Bộ được tái hiện bằng ngôn ngữ múa đương đại đầy cảm xúc.

Sương Sớm, vở múa đương đại kết hợp ba-lê bán cổ điển huyền hoặc đầy màu sắc, tái hiện cuộc sống tâm hồn của người nông dân Nam Bộ. Những cuộc đời mộc mạc chất phác ra đồng trong sương mai, khóc cười cùng lúa, và đêm lại mơ về lúa. Mỏng manh mà kiên cường bám rễ nơi bùn đen, vượt qua bão giông, reo vui rộn rã sáng ngời trong mùa gặt hái, lúa là hiện thân của người nông dân.  Tất cả nếp sống, ân tình, linh hồn, duyên nợ ba sinh của họ được khắc hoạ tuyệt mỹ qua giai điệu óng ả mượt mà và ngôn ngữ hình thể đầy cảm xúc của người nghệ sỹ múa trong Sương Sớm. 

Lịch diễn

There are no shows at current selected time
 • MON
 • TUE
 • WED
 • THU
 • FRI
 • SAT
 • SUN
 • WED1
Đối tác
 • Theater Senart
 • SESC
 • PIAF
 • Accor Hotel
 • StarWood
 • Mariott
 • vietjet
 • vietjet

Bình luận